• Giải pháp vật liệu tiên tiến

   Giải pháp an ninh và an toàn hàng đầu

  Hotline: +84 2862 92 99 79 + 84 908 260 760

  BẢO TRÌ CỔNG: Cách khắc phục cổng tự động phát ra tiếng ồn

 • Chủ nhật, 15:39 Ngày 14/05/2023
 • Cổng tự động cung cấp rất nhiều lợi thế, từ sự riêng tư và an toàn đến sự tiện lợi và thẩm mỹ. Nhưng mặc dù cổng tự động tốt hơn so với cổng mở bằng tay một cách thủ công, nhưng chúng vẫn có thể dễ gặp sự cố, đặc biệt là khi chúng tiếp xúc với các yếu tố khác nhau: môi trường, thời tiết và cách vận hành.

  Một trong những vấn đề phổ biến nhất với cổng tự động là TIẾNG ỒN CHÓI TAI mà chúng tạo ra. Tiếng ồn mà cổng tự động của bạn tạo ra có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, một số nguyên nhân có thể dễ dàng giải quyết trong khi những nguyên nhân khác có thể cần sự trợ giúp chuyên nghiệp.

  Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục sự cố cổng tự động ồn ào của bạn:

  1. Kiểm tra vấn đề BÔI TRƠN

   

  Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tiếng kêu cót két từ cổng tự động là THIẾU DẦU BÔI TRƠN. Vòng bi, guốc và bánh răng của cổng đều là những bộ phận chuyển động cần được bôi trơn đúng cách để hoạt động. Điều này làm cho chuyển động trên bề mặt của từng bộ phận chuyển động mượt mà hơn.

  Mặt khác, việc thiếu chất bôi trơn khiến các bánh răng khó di chuyển. Tiếng kêu cót két xảy ra khi các bề mặt khô cọ sát vào nhau.

  Bôi dầu mỡ vào tất cả các bộ phận chuyển động sẽ giải quyết được vấn đề này.

  2. Kiểm tra ĐỘNG CƠ BẨN

   

  Theo thời gian, động cơ cổng tự động của bạn có thể chứa đầy hơi ẩm, bụi bẩn và các mảnh vụn khác do nó tiếp xúc với các yếu tố môi trường. Điều này không chỉ khiến động cơ phát ra tiếng ồn mà còn khiến cổng mở chậm hơn.

  Nếu bạn có một động cơ chổi than, thì có thể cần phải thay chổi than. Nếu không, bạn có thể vệ sinh động cơ theo khuyến nghị của nhà sản xuất.

  Bạn có thể tiến xa hơn và tránh vấn đề này trong tương lai bằng cách nâng cấp lên vỏ chịu thời tiết không thấm nước cho động cơ cổng của bạn.

  3. Kiểm tra xem CHẤT LƯỢNG PIN

  Đôi khi, tiếng ồn mà cổng tự động phát ra không phải là tiếng nghiến hoặc cót két mà thay vào đó là tiếng bíp liên tục. Nếu đúng như vậy, điều khiển từ xa cổng của bạn có thể đã hết điện. Điều này thường xảy ra sau khi mất điện hoặc nếu pin sắp hết tuổi thọ.

  Để tránh sự cố này, chỉ cần thay pin điều khiển từ xa của cổng. Đảm bảo cũng có một điều khiển từ xa dự phòng trong trường hợp khẩn cấp.

  4. Kiểm tra QUY CÁCH LẮP ĐẶT cổng

  Cổng tự động nên được lắp đặt bởi các chuyên gia, đặc biệt là vì chúng yêu cầu một mức độ kiến thức nhất định về hệ thống dây điện. Tuy nhiên, một số người vẫn chọn tự lắp đặt cổng điện.

  Một trong những hậu quả của cổng tự động được lắp đặt không đúng kỹ thuật là sự sai lệch khiến cho cổng của bạn phát ra tiếng ồn lớn khi đóng mở. Nếu điều này xảy ra, bạn chắc chắn không thể tự khắc phục.

  Việc duy nhất bạn nên chọn là gọi cho một công ty lắp đặt cổng chuyên nghiệp để giúp khắc phục sự cố.

  AMS chúng tôi cung cấp, lắp đặt, bảo hành, bảo trì cổng DIRICKX, STVS và cả cổng của các hãng khác. Đừng ngại gọi cho chúng tôi ngay cả khi cổng hiện hữu của các bạn đang là loại cổng gì.

  Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia sửa chữa cổng nhiều năm kinh nghiệm kết hợp sửa chữa và lắp đặt thiết bị cổng.

  Nếu cổng tự động của nhà bạn phát ra tiếng ồn hoặc bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi theo các số sau:
  +84 909 953 947 (Ms. Châu) Chau Doan
  +84 909 279 719 (Mr. Đắc) Dac Le Phu
  +84 778 938 066 (Ms. Thuỷ) Thuy Tran (Grace)

   

   

  Bài viết liên quan