• Giải pháp vật liệu tiên tiến

   Giải pháp an ninh và an toàn hàng đầu

  Hotline: +84 2862 92 99 79 + 84 908 260 760

  RỦI RO KHO LẠNH VÀ GIẢI PHÁP AN TOÀN GIẢM THIỂU RỦI RO

 • Thứ sáu, 18:23 Ngày 17/02/2023
 • CÁC RỦI RO KHO LẠNH VÀ GIẢI PHÁP AN TOÀN GIẢM THIỂU RỦI RO

  Kho lạnh là một trong những mắt xích chính trong quy trình công nghiệp hiện đại, đặc biệt là trong lĩnh vực thực phẩm của tất cả các công ty kinh doanh các sản phẩm dễ hỏng, chẳng hạn như thịt, cá, rau, trái cây và các sản phẩm từ sữa, cùng những sản phẩm khác.

  Photo by VnExpress/Huu Khoa

  Đối với lĩnh vực này, việc có một hệ thống lạnh hiệu quả là yếu tố sống còn về an toàn, vệ sinh và khả năng cạnh tranh. Hệ thống trữ lạnh có thể kể đến: tủ cấp đông nhỏ, tủ bán hàng và kho lạnh lớn.

  Điều này có nghĩa là phải có một lực lượng lao động chuyên môn sâu-rộng, phải làm việc trong điều kiện nhiệt độ cực thấp. Do đó, mỗi thành viên của nó thường xuyên phải đối mặt với nhiều loại rủi ro khác nhau, có thể ảnh hưởng và làm suy giảm sức khỏe của họ, cả về thể chất, tinh thần và xã hội.

  Nguồn: Internet

  Các mối nguy hiểm trong kho lạnh bao gồm:

  - Tiếp xúc với không khí lạnh.

  - Bầu không khí thiếu oxy

  - Làm việc cách ly

  - Nguy cơ trượt, vấp, và ngã

  - Tiếng ồn

  - Thiếu ánh sáng

  Nhiệt độ và thời gian tiếp xúc với cái lạnh có thể khiến công nhân bị tê cóng và hạ thân nhiệt, trong khi việc tiếp xúc kéo dài có thể dẫn đến tử vong.

  Người sử dụng lao động – hoặc những người điều hành có trách nhiệm ngăn ngừa các thương tích và tử vong liên quan đến công việc do các sự cố trong phòng lạnh và tủ đông không cửa ngăn bằng cách tích cực quản lý và xem xét hệ thống quản lý an toàn của họ.

  Các giải pháp an toàn cho kho lạnh để giảm thiểu rủi ro bao gồm:

  • Giảm khả năng tiếp xúc với cái lạnh của công nhân:

             Nếu có thể – cân nhắc sử dụng tủ đông thẳng đứng hoặc tủ đông sâu thay vì phòng lạnh không cửa ngăn.

  • Giảm thời gian công nhân ở trong phòng lạnh – giới hạn trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể, có thể trong khoảng thời gian hơn 10 phút, đảm bảo quần áo phù hợp với nhiệt độ và thời gian hoạt động.
  • Giảm thiểu sự tiếp xúc của da với cái lạnh (ví dụ: áo giữ nhiệt/lông cừu, găng tay, mũ, v.v.)
  • Đảm bảo cơ chế mở cửa bên trong của phòng lạnh không cửa ngăn được hoạt động tốt và được bảo dưỡng và kiểm tra thường xuyên.
  • Đảm bảo các phòng lạnh không cửa ngăn có các nút báo động khẩn cấp được trang bị và kiểm tra thường xuyên để bất kỳ ai bị mắc kẹt bên trong có thể gửi yêu cầu trợ giúp
  • Sử dụng bề mặt sàn chống trơn trượt để giảm nguy cơ trượt.
  • Duy trì các biện pháp vệ sinh tốt khi xếp và cất đồ để loại bỏ các mối nguy hiểm khi đi lại
  • Đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho các nhiệm vụ trong không gian làm việc
  • Sử dụng hệ thống đội nhóm làm việc để hỗ trợ ngay lập tức trong trường hợp khẩn cấp và tránh những người làm việc cô lập.
  • Có sẵn các quy trình ứng phó khẩn cấp với đào tạo phù hợp và diễn tập kiểm tra thường xuyên
  • Có hệ thống thông tin liên lạc đáng tin cậy và phải kiểm tra thường xuyên
  • Cung cấp thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) thích hợp, phù hợp với điều kiện làm việc (ví dụ: giày dép và quần áo) và đảm bảo người lao động mặc chúng.
  • Điện thoại di động có thể không hoạt động trong phòng lạnh. Vì vậy, không dựa vào chúng như một thiết bị liên lạc trừ khi chúng đã được thử nghiệm và kiểm tra vị trí thường xuyên. Pin bị đóng băng cũng có thể vô hiệu hóa thiết bị.

  Điều quan trọng là các doanh nghiệp cần  đào tạo công nhân và người giám sát để họ hiểu được những mối nguy hiểm và rủi ro khi làm việc trong môi trường lạnh, bao gồm cả những tác động bất lợi của việc tiếp xúc với lạnh.

  Công nhân cũng nên được đào tạo về các chính sách, quy trình và thực hành làm việc an toàn tại nơi làm việc, bao gồm cả ứng phó khẩn cấp. Các yêu cầu đào tạo cũng cần được xem xét và cập nhật khi các hạng mục mới của nhà máy được giới thiệu hoặc khi thay đổi nhân sự.

  Nhận thức được những rủi ro trong kho lạnh, A-SAFE đã thiết kế sản xuất các sản phẩm barrier thanh chắn chuyên dùng cho khi lạnh, cung cấp mức độ bảo vệ cao nhất cho người đi bộ, tài sản và cơ sở hạ tầng ở nhiệt độ thấp tới -30°C.

  Các sản phẩm được thiết kế bằng Memaplex™ Sub-Zero, một vật liệu đặc biệt để sử dụng trong môi trường bảo quản lạnh. Được tạo ra từ sự pha trộn độc đáo của các polyme, Memaplex Sub-Zero được thiết kế để uốn cong và chịu được các tác động mà không bị nứt hoặc vỡ.

  Điều quan trọng, các polymer tạo thành an toàn với thực phẩm, có thể dễ dàng lau sạch và tự nhuộm màu để đảm bảo vệ sinh tối đa.

  Tại Việt Nam, sản phẩm barrier A-SAFE dùng trong kho lạnh được phân phối độc quyền bởi AMS.

  Bài viết liên quan