• Giải pháp vật liệu tiên tiến

   Giải pháp an ninh và an toàn hàng đầu

  Hotline: +84 2862 92 99 79 + 84 908 260 760

  CHỌN CỔNG THEO PHONG THUỶ

 • Thứ sáu, 18:50 Ngày 21/04/2023
 • CHỌN CỔNG - LỐI VÀO, THEO QUAN NIỆM PHONG THUỶ PHƯƠNG ĐÔNG NHƯ THẾ NÀO?

  Phong Thủy là gì?

  Phương Đông huyền bí và lâu đời. Dịch theo nghĩa đen là gió-nước. Phong thủy là một hệ thống triết học Trung Quốc mà chìa khóa của nghệ thuật này là sự hài hòa giữa con người với môi trường xung quanh và thiên nhiên. Phong Thủy cũng là một nghệ thuật trừu tượng có nguồn gốc từ kiến trúc. Đó là một nghệ thuật mà mọi kiến trúc sư đều biết một chút về nó, cho dù họ có nhận thức được điều đó hay không.

  Phong Thủy không phải là những thứ nhảm nhí đòi hỏi những vị trí kỳ lạ của các đồ vật, mà là nghệ thuật hài hòa giữa không gian kiến trúc với thiên nhiên. Các khía cạnh rõ ràng hơn của Phong Thủy liên quan đến luồng không khí tốt, thông gió tốt, ánh sáng tự nhiên tốt và những vùng đất có cảnh quan tốt mà mọi người đều có thể đánh giá cao.

  Lý do thực hành Phong thủy là do những lợi ích mà chủ sở hữu và doanh nghiệp có thể gặt hái được nếu được thiết kế và sắp xếp hợp lý, chủ sở hữu có thể gặt hái những lợi ích thịnh vượng và phát đạt.

  Ngoài việc lựa chọn loại cổng theo Chức năng, Hình dáng, Màu Sắc, Giá tiền, chúng tôi đưa ra ba yếu tố cơ bản về Phong thủy trong việc lựa chọn loại cổng cho không gian của bạn sau đây:

  1. Chọn hướng cổng

  Theo bát trạch:

  • Cổng trước nên quay mặt về hướng cho phép dòng nước chảy vào dễ dàng. Nếu nước từ sông hoặc cống chảy ra khỏi cổng trước, cư dân sẽ bị thiệt hại về tài chính.
  • Cổng trước, cửa trước và cửa sau không được thẳng hàng, bởi theo quan niệm phương Đông: “sinh khí đi theo đường vòng, ác khí đi theo đường thẳng”

  2. Chọn kích thước cổng:

  Cổng phải chắc, mà muốn vững chắc thì chiều cao, chiều rộng và độ dày của cổng phải được tính toán kỹ lưỡng. Lỗ ban chính là công cụ để đo đạc được kích thước cổng nhà chính xác trong lĩnh vực xây dựng. Trong đó, lỗ ban quy định chiều rộng sẽ xác định bằng số âm (là số chẵn) cùng chiều cao được xác định bởi số dương (là số lẻ) thì sự phối hợp mới cát tường “phúc lộc vĩnh trinh”; chỉ một kích thước dương hay một kích thước âm thôi thì rơi vào “Cô Âm Bất Sinh, Độc Dương Bất Trưởng.

  Cả chiều cao và chiều dài của cổng trước và cửa trước phải trùng với vạch đo tuyến tính của “Cai” hoặc “Ben” trên Thước dây Wen Gong, một dụng cụ đo lường truyền thống của Trung Quốc. (Cai và Bên tượng trưng cho tài lộc.)

  3. Chọn hình dáng, màu sắc cổng:

  Khi đã xác định được hướng cổng và kích thước cổng, thì việc chọn hình dáng cổng theo ngũ hành và chức năng sử dụng của không gian phía sau cánh cổng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

  Yếu tố của phong thủy rất quan trọng đối với sự cân bằng và khí dương của bất kỳ không gian nào. Khi tất cả được thể hiện ở lối vào, cảm giác cân bằng và hạnh phúc sẽ tràn ngập không gian.

  Tuy nhiên, thực tế thì phong thuỷ rất linh hoạt, việc chọn cổng theo phong thuỷ được áp dụng linh hoạt tuỳ thuộc theo địa phương, khu đất cụ thể để vừa đảm bảo tính an ninh, hài hoà với môi trường xung quanh và thiên nhiên.

  Một người kiến trúc sư giỏi có thể giúp bạn chọn loại cổng tốt nhất, phù hợp nhất cho không gian của bạn. 

  Ở AMS, chúng tôi cung cấp nhiều loại cổng với kích thước, màu sắc, kiểu dáng, chức năng... đáp ứng mọi yêu cầu để bạn lựa chọn:

  Cổng trượt không ray ULYX 

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Bài viết liên quan