• Giải pháp vật liệu tiên tiến

   Giải pháp an ninh và an toàn hàng đầu

  Hotline: +84 2862 92 99 79 + 84 908 260 760

  Hàng rào và Cổng ven biển – Các sự cố và Cách khắc phục

 • Thứ sáu, 16:08 Ngày 05/05/2023
 • Hàng rào và Cổng vùng ven biển – Các sự cố và Cách khắc phục

  Có một ngôi nhà gần biển, xinh đẹp, bình yên, là ước mơ của bất kỳ ai. Tuy nhiên, khi xây dựng nhà gần biển, có thể xảy ra nhiều vấn đề liên quan đến môi trường và khí hậu. Bốn thách thức lớn khi xây dựng trên bãi biển là: Cát, Muối, Nước và Gió. Những yếu tố này là kẻ thù của các công trình xây dựng gần biển.

  Nếu đi dạo quanh bãi biển bạn sẽ thấy nhiều ngôi nhà trông “xuống cấp” mặc dù những ngôi nhà này thường đắt gấp hai hoặc ba lần so với những ngôi nhà chỉ cách đất liền vài dặm!

  Chúng liên tục bị “tấn công” bởi cát, muối, nước và gió. Sự kết hợp của những thứ này ăn mòn và mài mòn thời gian, và bất cứ thứ gì trên đường đi của chúng.

  Và điều đó bao gồm cổng và hàng rào!

  Vậy, khi chọn Hàng rào và cổng cho một ngôi nhà gần biển, bạn cần lưu ý điều gì?

  • Nước

  Nếu nhà của bạn rất gần biển, thì nước biển mang theo rất nhiều muối. Loại muối này ăn mòn các vật liệu hàng rào và cổng thông thường cũng như lớp hoàn thiện của chúng. Các vật liệu xây dựng hàng rào thông thường nhất là thép và gỗ. Thép sẽ rỉ sét khi tiếp xúc với nước biển. Gỗ sẽ hấp thụ nước, muối và chất hữu cơ trong nước biển, đồng thời nở ra, co lại, mục nát và phân hủy.

  Khi nước chảy bên dưới lớp sơn trong bất kỳ công trình lắp đặt cổng thép nào, nước tràn vào và thấm qua toàn bộ cổng, dẫn đến hư hỏng và cuối cùng là hỏng kim loại.

  Bạn có thể hoàn thiện thép hoặc gỗ với các vật liệu khác nhau. Có thể nhúng thép vào kẽm, rồi sơn tĩnh điện. Tuy nhiên, tất cả chỉ cần một vết nứt hoặc một vết mài mòn để xuyên thủng kim loại, và bạn đã bắt đầu gặp rắc rối.

  Bạn có thể hoàn thiện gỗ theo nhiều cách khác nhau, nhưng tất cả đều chỉ được coi là “giải pháp tạm thời”. Hàng rào gỗ gần bãi biển thường cần được sơn lại hai lần một năm.

  • Gió

  Gió là một vấn đề lớn ở nhiều vùng ven biển. Gió cuốn cát và đập vào hàng rào, khiến phần chân của hàng rào bị gãy. Gió có thể bẻ cong một số tấm hàng rào hoặc cổng và gây ra thiệt hại.

  Bạn cần hết sức cẩn thận trong việc lắp đặt hàng rào và cổng ở những khu vực nhiều gió. Một số người thích lắp hàng rào tấm lớn, tạo khoảng riêng tư để tạo vùng đệm chống gió nhưng hãy đảm bảo rằng đó phải là cổng kết hợp hàng rào có thanh trượt.

  Cổng và tấm hàng rào được lắp đặt kém kỹ thuật và kém chất lượng có thể hoạt động như thể chúng là những cánh buồm căng gió, đón gió và kéo hàng rào xuống.

  Gió có thể làm cổng trở thành vật rất nguy hiểm, vì một cơn gió mạnh có thể cuốn vào cổng và đập vào người, gây thương tích. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một nhà cung cấp lắp đặt, một chuyên gia có kinh nghiệm.

  • Cát

  Thiên nhiên tạo ra cát biển từ những hạt rất mịn và nhẹ, khá bền. Cát làm xói mòn kim loại, gỗ và lớp hoàn thiện.

  Bạn có thể đã nghe nói về "phun cát". Các nhà sản xuất bắn cát có áp suất không khí vào các vật liệu để loại bỏ lớp hoàn thiện cũ. Những người hoàn thiện chuyên nghiệp phun cát kim loại để làm sạch lớp bề mặt cũ và sẵn sàng cho việc hoàn thiện lại.

  Ở vùng ven biển, ở một mức độ nào đó, bất cứ thứ gì lộ ra bên ngoài đều bị “phun cát”! Cát bị gió thổi dần mài mòn lớp hoàn thiện trên bất kỳ thứ gì bằng kim loại hoặc trên bề mặt của bất kỳ thứ gì làm từ gỗ. Một khi cát xuyên qua lớp hoàn thiện trên hàng rào thép thông thường, nước và gió có thể làm hỏng nó. Và, khi cát xuyên qua lớp hoàn thiện của chất trám gỗ, nó có thể làm xói mòn chính gỗ.

  Mặc dù ngôi nhà này vẫn giữ được nét duyên dáng nhưng gỗ đã bị bạc màu và có dấu hiệu xuống cấp.

  • Muối

  Muối gây ra vấn đề cho hàng rào và cổng vì thuộc tính vật lý và hóa học của nó.

  Và, muối trong không khí đại dương ở các vùng ven biển gây ra các vấn đề lo ngại cho thép và gỗ.

  Đối với thép, nước là tác nhân chính dẫn đến rỉ sét. Nhưng cuộc sống ven biển đưa muối vào quá trình này, và muối được thêm vào sẽ gây ra các phản ứng hóa học làm tăng tốc độ ăn mòn một cách đáng kể.

  Về gỗ, nước mặn tạo ra các vấn đề khác.

  “Nước mặn có thể đẩy nhanh tốc độ hư hỏng của gỗ. Theo thời gian, tia UV sẽ làm khô gỗ, tạo ra các vết nứt để muối và hơi ẩm thấm qua. Kể từ thời điểm này, nấm mốc và mục nát là điều không thể tránh khỏi”.

  Vậy, Giải pháp nào cho hàng rào và cổng ở các vùng ven biển?

  Nếu bạn muốn có một hàng rào ít rắc rối hơn ở bãi biển, hãy chọn những vật liệu ít rắc rối hơn:

  Vật liệu hàng rào và cổng thông thường là kim loại và gỗ. Nhôm cũng là 1 loại vật liệu tốt cho các công trình ở ngoài trời. Tuy nhiên, nhôm sẽ không đủ sức để đón sức gió lớn.

  Do đó, thép nhúng nóng rồi sơn tĩnh điện là một lớp hoàn thiện cực kỳ bền để bảo vệ thêm là một lựa chọn tuyệt vời.

  Hạn chế lớn nhất của nó là nó rất đắt để mua. 

  Ở AMS, chúng tôi có rất nhiều loại hàng rào và cổng, với chất liệu thép, hoàn thiện bằng mạ kẽm nhúng nóng, kỹ thuật sơn tĩnh điện đỉnh cao, chế độ bảo hành lớp sơn tuỳ chỉnh cho các công trình ở gần biển, và bất kỳ khu vực nào.

   

  Tham khảo thêm các loại cổng, hàng rào của chúng tôi tại: 

  www.amscont.vn

  www.stvs.co

   

   

  Bài viết liên quan