• Giải pháp vật liệu tiên tiến

   Giải pháp an ninh và an toàn hàng đầu

  Hotline: +84 908 260 760

  AN TOÀN CHO KHO HÀNG VÀ NHÀ MÁY

 • Thứ sáu, 14:53 Ngày 25/03/2022
 • VẤN ĐỀ AN TOÀN TẠI KHO HÀNG VÀ NHÀ MÁY 

  Hoạt động của các kho hàng thường chứa đựng nhiều rủi ro về sức khỏean toàn. Nếu không kiểm soát được chúng, kho hàng của bạn có thể phải đối mặt với tình trạng nhân viên làm việc kém hiệu quả, thương tích và bệnh tật, hoãn ngày làm việc dẫn đến khối lượng công việc bị ùn ứ, các vấn đề pháp lý và tệ nhất là tử vong.

  Hình 1: Pallet và kệ bị gãy dẫn đến sụp đổ hàng hoá trong kho. (Nguồn: BBC)

  Với tư cách là người sử dụng lao động, người giám sát hoặc người quản lý, bạn được yêu cầu về mặt pháp lý để thực hiện và duy trì các quy trình an toàn. Các biện pháp an toàn phải bảo vệ người lao động khỏi các mối nguy hiểm trong kho và đảm bảo rằng họ có thể thực hiện các hoạt động công việc một cách an toàn.

  Hình 2: Không gian làm việc an toàn, gọn gàng, sạch sẽ, phân luồng làn xe forklift với người đi bộ và văn phòng, máy móc. (Nguồn: asafe.com) 
  Hình sản phẩm: A-SAFE Double Traffic Barriers + (Rào chắn đôi Double Traffic Barrier + )
  Link sản phẩm: https://amscont.vn/rao-chan-doi-double-traffic-barrier

  Bạn cũng nên tập trung vào việc thúc đẩy các quy trình an toàn nhà kho kỹ lưỡng, duy trì các thực hành an toàn thường xuyên. Điều này có nghĩa là bạn coi trọng phúc lợi của nhân viên và muốn làm mọi việc một cách đúng đắn. Điều này cũng thúc đẩy động lực và tăng sự tin tưởng của nhân viên vào sự lãnh đạo của bạn.

  Các tips (mẹo) để giữ an toàn tại kho hàng

  Dưới đây chúng tôi đề cập đến các mối nguy hiểm thường gặp đối với kho hàng mà chúng tôi tổng hợp được trong quá trình làm việc với khách hàng và đối tác warehouse:

  An toàn cho phương tiện (xe forklift)

  Cho dù công nhân của bạn lái xe nâng (forklift) hay xe tải nâng (forklift truck), an toàn cho xe là điều cần thiết nhằm để tránh va đập hoặc gây tai nạn dẫn đến thương tích. Theo số liệu thống kê của cơ quan quản lý an toàn, hơn một phần tư (1/4) số ca tử vong liên quan đến xe cộ tại nơi làm việc xảy ra khi người lái xe lùi. 

  Hình 3: Việc lưu thông của xe forklift tiềm ẩn nhiều nguy cơ ko an toàn
  Hình 4: Hơn một phần tư (1/4) số ca tử vong liên quan đến xe cộ tại nơi làm việc xảy ra khi người lái xe lùi. 

  Để duy trì sự an toàn cho phương tiện, bạn nên:

  • Chỉ cho phép nhân viên lái xe nếu họ đã được đào tạo thực hành. Không ai dưới 18 tuổi được vận hành xe nâng.
  • Đảm bảo công nhân duy trì giới hạn tốc độ - bạn nên cắm biển báo để nhắc nhở họ. Người lái xe nâng không được vượt quá 1,6 km/ giờ.
  Hình 5: Đảm bảo lái xe forklift duy trì giới hạn tốc độ - bạn nên cắm biển báo để nhắc nhở họ. Người lái xe nâng không được vượt quá 1,6 km/ giờ.

  • Đảm bảo nhân viên tránh lùi xe bất cứ nơi nào có thể. Thiết lập hệ thống giao thông một chiều, lập các tuyến đường và lập hành lang riêng cho người đi bộ để người lái xe luôn có thể biết họ đang đi đâu. Nếu người lái xe không thể tránh việc lùi xe, hãy đảm bảo họ có người để phát hiện hoặc có sự hỗ trợ tầm nhìn khác.

  Hình 6: Thiết lập hệ thống giao thông một chiều, lập các tuyến đường và lập hành lang riêng cho người đi bộ.
  Hình sản phẩm: A-SAFE single traffic barier - Rào chắn phân luồng đơn.

  Link sản phẩm: https://amscont.vn/iflex-single-traffic-barrier
  Hình 7: Phân luồng riêng cho người đi bộ là một cách hạn chế rủi ro tai nạn với xe forklift. 
  Hình sản phẩm: A-SAFE Pedestrian barriers - Rào chắn phân luồng bảo vệ người đi bộ
  Link sản phẩm: https://amscont.vn/barrier-cho-hanh-lang-di-bo-

  • Tối đa hóa tầm nhìn: Đặt gương để hỗ trợ tầm nhìn của người lái xe khi di chuyển quanh các góc cua hoặc khi lùi xe. Đảm bảo những người làm việc trên sàn nhà kho biết nhìn cả hai chiều khi họ rời khỏi lối đi.

  • Thực thi chính sách không khoan nhượng đối với hành vi lái xe nguy hiểm, chẳng hạn như đua xe.

  • Giữ lối đi được sạch sẽ, ngăn nắp, không có vật cản. Đảm bảo rằng nhân viên biết tuân thủ các quy tắc quản lý tốt. Ví dụ, vứt bỏ vật liệu đóng gói và dọn sạch thiết bị càng sớm càng tốt.

  • Sắp xếp việc kiểm tra, bảo dưỡng xe thường xuyên. Cung cấp cho người lái xe một danh sách kiểm tra hàng ngày. Ví dụ như đèn cảnh báo trên bảng điều khiển, lốp xe bị xì hơi, dây an toàn bị lỗi, tiếng động lạ, v.v.

  • Hiển thị các thông báo và biển báo an toàn cho người lái xe. Các biển báo nên cảnh báo người lái xe để ý người đi bộ, thắt dây an toàn, báo cáo vấn đề với người quản lý, v.v. Nhưng tốt nhất vẫn nên là phân luồng giao thông cho người đi bộ và xe cộ phương tiện di chuyển trong kho hàng bằng một hệ thống hành lang được rào bằng loại barrier chuyên dụng.

  Hình 8: Hiển thị các thông báo và biển báo an toàn cho người lái xe.
  Hình sản phẩm: Trụ A-SAFE bollard kèm biển báo
  Link sản phẩm: https://www.asafe.com/en-gb/products/sign-cap/
  Link sản phẩm: https://amscont.vn/iflex-heavy-duty-bollard


   
  Hình 9: Nhưng tốt nhất vẫn nên là phân luồng giao thông cho người đi bộ và xe cộ phương tiện di chuyển trong kho hàng bằng một hệ thống hành lang được rào bằng loại barrier chuyên dụng.
  Hình sản phẩm: A-SAFE Pedestrian barriers - Rào chắn phân luồng bảo vệ người đi bộ
  Link sản phẩm: https://amscont.vn/barrier-cho-hanh-lang-di-bo-

  Pallet và giá đỡ

  Hầu hết các nhà kho đều yêu cầu nhân viên xếp dỡ các pallet trên giá đỡ, bằng tay hoặc bằng máy móc. Công nhân của bạn phải thực hiện các công việc này một cách an toàn để họ không làm rơi các pallet lên người, ảnh hưởng đến độ ổn định của giá đỡ hoặc làm hỏng các thiết bị khác. 

  Hình 10: Hầu hết các nhà kho đều yêu cầu nhân viên xếp dỡ các pallet trên giá đỡ, bằng tay hoặc bằng máy móc

  Để đảm bảo an toàn cho pallet và giá đỡ, bạn nên: 

  • Sử dụng tấm bọc bảo vệ cột giá đỡ, tốt nhất là bằng vật liệu polymer tổng hợp, loại mà có thể hấp thu lực tác động và truyền thẳng xuống sàn, không gây gãy cột giá đỡ - điều mà có thể dẫn đến sập cả kho hàng.

  Hình 11: Sử dụng tấm bọc bảo vệ cột giá đỡ, tốt nhất là bằng vật liệu polymer tổng hợp, loại mà có thể hấp thu lực tác động và truyền thẳng xuống sàn, không gây gãy cột giá đỡ - điều mà có thể dẫn đến sập cả kho hàng.
  Hình sản phẩm: A-SAFE Rack Guard và Rack Protection - Tấm bảo vệ chân giá đỡ
  Link sản phẩm: https://amscont.vn/rack-guards-protection- 

  • Đào tạo nhân viên để xếp các pallet một cách an toàn tuân theo mô hình xếp chồng phù hợp theo khuyến nghị của nhà sản xuất.

  • Đảm bảo nhân viên tuân theo chiều cao và trọng lượng xếp chồng an toàn mà nhà sản xuất khuyến nghị. Họ nên xếp chúng đều nhau, với các pallet nặng hơn ở phía dưới.

  • Hướng dẫn nhân viên kiểm tra từng pallet trước khi sử dụng. Pallet không được chứa đinh lỏng, mảnh vụn, vết nứt hoặc bất kỳ vấn đề nào khác. 
  Hình 12: Sử dụng tấm bọc bảo vệ cột giá đỡ, tốt nhất là bằng vật liệu polymer tổng hợp.
  Hình sản phẩm: A-SAFE Rack Guard -Tấm bảo vệ chân giá đỡ
  Link sản phẩm: https://amscont.vn/rack-guards-protection- 

  • Yêu cầu nhân viên không trèo, dựa vào hoặc đi qua các pallet hoặc giá đỡ. Một số nhân viên có thể không nhận ra thiệt hại mà họ có thể gây ra và mức độ dễ dàng họ có thể rơi hoặc làm rơi vật gì đó ra khỏi giá đỡ.

  • Đảm bảo nhân viên không sử dụng pallet hoặc xe nâng để tiếp cận độ cao. Họ nên sử dụng thang hoặc một loại thiết bị thích hợp khác để lên các kệ cao hơn.

  • Cung cấp cho nhân viên phương tiện bảo vệ cá nhân (PPE) phù hợp. PPE giúp ngăn ngừa tiếp xúc với nhiều mối nguy hiểm.

  An toàn tránh trượt, vấp, và ngã

  Thống kê từ Cơ quan Điều hành An toàn và Sức khỏe cho thấy trượt ngã và trượt chân là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra các chấn thương liên quan đến công việc ở Anh. Họ cũng nói rằng ngã từ độ cao là nguyên nhân gây ra hầu hết các trường hợp tử vong tại nơi làm việc. Vào năm 2020/21, 35 người chết vì ngã từ độ cao, trong khi 1/3 số người bị thương không gây tử vong là do trượt ngã và trượt chân.

  An toàn khi nâng

  Nhân viên kho hàng có thể thực hiện cả các hoạt động nâng hạ bằng tay và có sự hỗ trợ của máy móc, cả hai đều gây ra rủi ro đáng kể nếu không được thực hiện một cách an toàn. Bạn cần thực hiện các biện pháp kiểm soát phù hợp để ngăn ngừa các rối loạn cơ xương khớp và các nguy cơ do trang thiết bị không an toàn.

  An toàn cháy nổ

  Các nhà kho có rất nhiều không gian mở, có nghĩa là lửa có thể lây lan cực kỳ nhanh chóng. Trong năm 2020/21, đã có 11.916 vụ cháy được ghi nhận trong các cơ sở làm việc và các tòa nhà không phải nhà ở khác ở Anh (bao gồm cả nhà kho) và trong số này, có 14 trường hợp tử vong và 743 người bị thương không tử vong.

  Ngoài việc phá hủy nhà kho của bạn và gây hại cho con người, hỏa hoạn còn dẫn đến việc mất các nguồn lực quý giá và thời gian sản xuất. Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp không bao giờ hồi phục hoàn toàn sau một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng.

  Trang bị thiết bị bảo vệ cá nhân: 

  Công nhân có thể cần thiết bị bảo hộ cá nhân trong nhà kho của bạn, nhưng hãy nhớ rằng trước tiên bạn nên thực hiện các biện pháp kiểm soát khác. Điều này rất quan trọng bởi vì, nếu PPE bị lỗi hoặc công nhân không đeo nó, bất kỳ mối nguy hiểm nào không được kiểm soát sẽ gây ra rủi ro rất lớn.

  Tập huấn: 

  Đào tạo người lao động về sức khỏe và an toàn là một yêu cầu pháp lý. Họ phải hiểu cách làm việc an toàn với thiết bị nhà kho và cách duy trì các biện pháp kiểm soát an toàn và sức khỏe.

  • Quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng người lao động biết để báo cáo ngay các mối nguy hiểm cho bạn hoặc một nhân viên cấp cao khác. Báo cáo nhanh chóng cho phép bạn thực hiện hành động để khắc phục sự cố và giữ cho kho hàng của bạn an toàn.

  • Ngày nay, công nghệ 4.0 phát triển vượt bậc, bạn có thể trang bị các loại thiết bị điện tử thông minh phát hiện các rủi ro hư hỏng pallet giá đỡ. Chúng được kết nối với điện thoại và máy tính trung tâm, dự đoán và gửi cảnh báo cho người phụ trách an toàn kho. 

  Hình 10: Ngày nay, công nghệ 4.0 phát triển vượt bậc, bạn có thể trang bị các loại thiết bị điện tử thông minh phát hiện các rủi ro hư hỏng pallet giá đỡ
  Hình sản phẩm: A-SAFE Rackeyes - Thiết bị cảm biến cảnh báo lỗi của kệ hàng
  Link sản phẩm: https://www.asafe.com/en-gb/products/rackeye/

  Ở AMS, chúng tôi cung cấp các giải pháp bảo vệ an toàn trong kho hàng của bạn đến mức tối đa. Các sản phẩm của chúng tôi vượt qua các tiêu chuẩn chất lượng an toàn nghiêm ngặt của Anh và quốc tế.

  Hình 13: Các vị trí đề xuất lắp đặt thiết bị an toàn kho 

  Vì tính linh hoạt cao mà các sản phẩm của A-SAFE không chỉ được tin tưởng sử dụng trong các Kho hàng, nhà máy sản xuất, mà còn được chọn sử dụng cho các sân bay quốc tế, các tuyến đường subway, hay cả các nhà xe thông minh hiện đại bậc nhất.

  Hình sản phẩm: Atlas Traffic barriers
  Link sản phẩm: https://www.asafe.com/en-gb/products/atlas-triangle-traffic-barrier/

   

  Hình 14: A-SAFE single traffic barrier +( Rào chắn đơn A-SAFE )
  Link sản phẩm: https://amscont.vn/rao-chan-don-single-traffic-barrier

   

  Bài viết liên quan